Các bài viết liên quan hoạt động Logistics của Transaz


vận chuyển đa phương thức trong vận tải quốc tế

18/12/2017Lượt xem: 1535

Vận chuyển đa phương thức trong vận tải quốc tế

Nếu như vận tải đơn chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản nhất đó là vận chuyển hàng hóa thì vận chuyển đa phương thức còn giúp các doanh nghiệp giải quyết nhiều vấn để phát sinh khác, đặc biệt là trong việc tối ưu hóa chi phí vận chuyển. Đây là hình thức được đánh giá là phương thức vận tải quốc tế tối ưu nhất hiện nay và trong tương lại sẽ trở thành xu hướng vận chuyển toàn cầu với sức lan tỏa cực lớn.
Vận tải quốc tế

Vận tải quốc tế đa phương thức là gì?

Vận chuyển sử dụng từ hai phương tiện vận chuyển khác nhau trở lên được gọi là vận chuyển đa phương thức. Và nói một cách dễ hiểu đó là vận chuyển kết hợp nhiều phương tiện vận chuyển khác nhau trên cùng một lộ trình.

Tại sao phải sử dụng hình thức vận tải này?

Nếu như có dịp tìm hiểu nhiều loại hình vận chuyển khác nhau bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng mỗi hình thức vận chuyển đều có những ưu khuyết điểm riêng của nó và chính vì điều này mà muốn giảm bớt được tối đa các rủi ro có thể xảy ra chúng ta nên kết hợp nhiều hình thức vận chuyển khác nhau, tận dụng ưu điểm của hình thức này bù đắp cho khuyết điểm của hình thức khác. Và như thế việc vận chuyển hàng của chúng ta sẽ trở nên hoàn hảo hơn với ba lợi ích to lớn như sau:
-          Hàng hóa sẽ luôn kịp tiến độ.
-          Hạn chế được những rủi ro ngoài ý muốn.
-          Tiết kiệm được t��i đa chi phí.

Làm thế để có thể kết hợp các phương tiện vận chuyển được tốt nhất?

Để làm được điều này trước hết bạn cần phải tìm được cho mình một nhà cung cấp vận tải quốc tế uy tín. Những nhân viên giàu kinh nghiệm của họ sẽ biết làm thế nào để kết hợp các phương tiện vận chuyển đó như thế nào sao cho tốt nhất. Và nếu được nên chọn doanh nghiệp nào có hỗ trợ dịch vụ Forwarder như vậy bạn sẽ dễ dàng hưởng được chiết khấu vận chuyển tối ưu nhất.

Hiện nay có cách hình thức vận chuyển quốc tế nào?

Có 5 hình thức vận chuyển phổ biến nhất hiện nay bao gồm: vận chuyển container, vận chuyển đường không, vận chuyển đường biển, vận chuyển đa phương thức.
Mỗi hình thức đều có bao gồm nhiều tác nghiệp khác nhau và cước phí chúng tôi đưa ra là cước phí ưu đãi nhất cho các khách hàng trọn gói toàn bộ dịch vụ bao gồm việc đóng gói, thông quan, vận chuyển, và giao trả hàng.