Vận chuyển hàng lẻ

26/05/2014Lượt xem: 3635

Vận chuyển hàng lẻ

Vận chuyển hàng lẻ hay còn gọi là LCL viết tắt của cụm từ "Less than container load" nghĩa là hàng hóa xếp không đủ một container.
Vậy làm sao để tiết kiệm chi phí cho những lô hàng LCL mà vẫn đảm bảo thời gian, và chất lượng cho khách hàng để giải quyết vấn đề trên các công ty vận tải đã đưa ra phương án giải quyết cho vấn đề van chuyen hang le như sau:
Công ty sẽ gom các lô hàng LCL của các khách hàng khác nhau nhưng có chung điểm đầu và điểm đích, xếp chung vào một container để vận chuyển, chi phí sẽ được 2 bên thỏa thuận và chia sẻ với nhau, điều này giúp cho khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn trong vận tải.


 
Dịch vụ vận tải hàng lẻ

Ảnh: Dịch vụ vận tải hàng lẻ
 
 

Người vận chuyển hàng lẻ

Những công ty cung cấp các dịch vụ vận tải LCL thường được gọi là những người gom hàng lẻ. Công việc của họ là tìm kiếm sắp xếp các lô hàng cùng địa điểm xuất phát và đích đến, hợp lại với nhau thành một lô hàng hoàn chỉnh và những người này thường được gọi là consolidator.

Lượng hàng hóa sau khi được gom đủ, consolidator tập kết hàng tại trạm, hay còn gọi là kho CFS (Container Freight Station), và sau đó làm thủ tục đóng chung vào các mặt hàng khác nhau vào 1 container,và vận chuyển đến cảng đích. Tại cảng đích, đại diện của consolidator sẽ làm thủ tục nhận hàng và dỡ hàng, sau đó phân ra từng lô hàng khác nhau của những khách hàng khác nhau và giao cho khách hàng tương ứng.

Trên thực tế khi chuyển hàng không phải lúc nào các lô hàng LCL cũng có chung điểm đầu và điểm cuối, khi gặp trường hợp đó cái consolidator sẽ sử dụng tới các trạm chung chuyển nghĩa là vẫn vận chuyển cho lô hàng đó nhưng vận chuyển từng tuyến đường một tới trạm chung chuyển lại dỡ xuống, và xếp lên container khác làm như thế tới khi nào hàng về tới điểm đích thì dừng, điều đáng lưu ý ở đây là khi dỡ hàng và xếp hàng lại, các consolidator thực hiện hết sức cẩn thận vì vậy khách hàng hãy yên tâm về chất lượng hàng hóa của mình, và dịch vụ vận chuyển hàng lẻ của chúng tôi.


Tag: van chuyen hang le, dich vu van chuyen hang le, dịch vụ vận chuyển hàng lẻ
Dịch vụ liên quan: Vận chuyển hành lý cá nhânVận chuyển đường khôngVận chuyển đường biển